Vướng phân biệt dây điện nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng

Vướng phân biệt dây điện nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng

(HQ Online)- Việc xác định loại dây điện nhập khẩu nào phải kiểm tra chất lượng đang khiến cả DN và cơ quan Hải quan gặp lúng túng khi làm thủ tục.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cụ thể, theo Tổng cục Hải quan, tại công văn hướng dẫn của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng chỉ nêu các quy chuẩn kỹ thuật áp dụng đối với dây diện bọc nhựa PVC, trong đó chưa mô tả rõ loại dây diện nào phải kiểm tra chất lượng, loại dây điện nào không phải kiểm tra chất lượng.

Chính vì vậy, Tổng cục Hải quan đề nghị Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cho biết cách xác định dây điện nào thuộc Danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu (ban hành kèm theo Thông tư 01/2009/TT-BKHCN năm 2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ) và loại dây điện nào không thuộc đối tượng phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Hiện nay, căn cứ chủ yếu để doanh nghiệp và cơ quan Hải quan kiểm tra và xác định là dựa trên hồ sơ nhập khẩu lô hàng và thông số kỹ thuật ghi trên vỏ dây điện nhập khẩu (hạn chế việc phải trưng cầu giám định mới xác định được đâu là dây điện phải kiểm tra chất lượng và đâu là dây diện không phải kiểm tra chất lượng).

Mrs Dung
Mrs Dung
Phòng kế toán
Mrs Thu
Mrs Thu
Tel: 0904293003
Phòng kinh doanh
Mrs Thu
Mr Hùng
Tel: 0982403468
Phòng nghiệp vụ
© 2015 Mto-logistics.com - All Rights Reserved