Sẽ điều chỉnh thuế XK sắn lát nếu cần thiết

Sẽ điều chỉnh thuế XK sắn lát nếu cần thiết

(HQ Online)- Bộ Tài chính cho biết, cơ quan này đã và đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan và một số địa phương để đánh giá cụ thể và rà soát lại thuế xuất khẩu đối với sắn lát để có điều chỉnh phù hợp nếu cần thiết.

Bộ Tài chính đang tiến hành đánh giá cụ thể và rà soát lại thuế suất thuế xuất khẩu đối với sắn lát. Ảnh: internet.

Trước đó, nhằm khuyến khích sản xuất, phối trộn và sử dụng xăng E5 theo đúng lộ trình đã nêu tại Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính điều chỉnh thuế xuất khẩu sắn lát nguyên liệu theo hướng khuyến khích sử dụng trong nước, góp phần bảo đảm nguồn nguyên liệu cho sản xuất nhiên liệu sinh học.

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và căn cứ theo lộ trình sử dụng xăng sinh học quy định tại Quyết định 53, Bộ Tài chính đã có công văn gửi các bộ (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ), các Hiệp hội (Hiệp hội sắn Việt Nam, Hiệp hội nhiên liệu sinh học Việt Nam và Ủy ban nhân dân các tỉnh có diện tích trồng sắn lớn (Sơn La, Yên Bái, Hoà Bình, Bình Thuận, Nghệ An, Quảng Ngãi, Phú Yên, Gia lai, Kon Tum, Đăk lăk, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tầu, Bình Dương) để xin ý kiến về đề xuất điều chỉnh tăng thuế suất của mặt hàng sắn lát.

Trên cơ sở ý kiến đồng thuận của 10/12 ý kiến nhận được và 1 ý kiến đề nghị tăng thuế suất thuế xuất khẩu lên 10% và 1 ý kiến giữ nguyên mức 0%, ngày 6-5-2015, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 63/2015/TT-BTC quy định mức thuế suất thuế xuất khẩu 5% đối với mặt hàng sắn lát. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ 20-6-2015.

Thời gian gần đây, Bộ Tài chính có nhận được công văn kiến nghị của một số doanh nghiệp và qua thông tin trên một số báo phản ánh khó khăn của doanh nghiệp khi thực hiện áp dụng chính sách thuế xuất khẩu sắn lát 5%.

Bộ Tài chính đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức họp với các đơn vị liên quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các Hiệp hội, đồng thời khẩn trương phối hợp với các Bộ, ngành và Hiệp hội liên quan làm việc cụ thể tại một số địa phương để đánh giá cụ thể và rà soát lại thuế suất thuế xuất khẩu đối với sắn lát để có điều chỉnh phù hợp nếu cần thiết.

Mrs Dung
Mrs Dung
Phòng kế toán
Mrs Thu
Mrs Thu
Tel: 0904293003
Phòng kinh doanh
Mrs Thu
Mr Hùng
Tel: 0982403468
Phòng nghiệp vụ
© 2015 Mto-logistics.com - All Rights Reserved