Khó khăn với hàng XK bị trả lại

Khó khăn với hàng XK bị trả lại

(HQ Online)- Trong hoạt động XK, một lô hàng bị lỗi dù vì nguyên nhân khách quan hay chủ quan mà bị phía khách hàng trả lại đều gây ảnh hưởng đến hoạt động của DN. Chính vì thế, các DN cần phải lên phương án phòng ngừa và tìm cách giải quyết theo hướng có lợi nhất khi xảy ra vấn đề trên.

 

 

12IMG_1809_resize

DN cần có những phương án để chủ động đề phòng và đối phó khi hàng XK bị trả lại. Ảnh: Quang Tấn.

Lỗ vốn

Theo các DN, hàng hóa XK gặp phải vấn đề trục trặc do khâu vận chuyển hay từ khâu sản xuất là những rủi ro không thể tránh khỏi. Khi lâm vào tình trạng này, chắc chắn các DN chịu thiệt hại lớn và phải chấp nhận thương vụ làm ăn bị thua lỗ.

Ông Nguyễn Ngọc Lượng, Giám đốc Công ty TNHH Phong Châu (DN chuyên sản xuất, XK mặt hàng giày dép) cho biết, Công ty hiện đang vấp phải một lô hàng gặp lỗi bị khách hàng trả về và đang phải huy động công nhân gấp rút sửa chữa lại các sản phẩm để tái xuất cho khách hàng theo đúng yêu cầu, tránh để bị vỡ hợp đồng.

Giải thích nguyên nhân của vụ việc, theo ông Lượng, do mối liên kết giữa nhà máy và người quản lý đơn hàng chưa chặt chẽ nên xảy ra sai sót, đây là lỗi chủ quan nên Công ty buộc phải nhập về sửa chữa, vừa là nghĩa vụ nhưng cũng là cách để giữ uy tín với khách hàng. Sự việc này khiến Công ty tốn rất nhiều chi phí và công sức, nhất là chi phí vận chuyển và tốn thời gian, nhân lực để kê khai NK lô hàng. Vì thế, với những đơn hàng có tình trạng tương tự, Công ty xác định không thể có lãi, thậm chí lỗ vốn.

Về vấn đề này, theo đại diện chuyên phụ trách về XNK của Công ty Cổ phần Thép TVP, thiệt hại của lô hàng sắt thép bị trả về sẽ là rất lớn chưa kể chi phí vận chuyển và nhiều mặt hàng chỉ có thể sửa chữa bằng cách làm hàng mới. Tuy nhiên, với đặc thù của các sản phẩm thép thường có khối lượng lớn và giá trị cao nên khi có vấn đề xảy ra, khách hàng có thể thông cảm và Công ty sẽ tìm cách thương lượng, tìm phương án giảm trừ về mặt giá thành một cách thỏa đáng để khách hàng tiếp tục mua hàng chứ không để lô hàng phải vận chuyển quay về.

Vị đại diện của TVP còn cho hay, nếu lô hàng bắt buộc phải quay trở về và không thể tiếp tục cung cấp cho khách hàng thì Công ty phải tính đến phương án tiêu thụ lô hàng. Một điều khó khăn là các sản phẩm thép XK lại khó có thể tiêu thụ nội địa vì đây là hàng XK nên quy cách sản phẩm sẽ có những kích cỡ khác, không phù hợp thị trường trong nước. Còn nếu để bán lại cho một bên khác cùng quốc gia đó thì Công ty sẽ rơi vào thế bị động và sẽ bị ép giá thành xuống mức không có lợi. Do đó, việc thỏa thuận giữa Công ty và khách hàng cần phải được thực hiện khẩn trương và có lợi cho đôi bên.

Chuẩn bị từ đầu

 

Mặc dù vấn đề hàng XK bị trả lại là rủi ro có thể thường trực nhưng nếu DN chủ động chuẩn bị ứng phó ngay từ đầu thì những thiệt hại có thể bị hạn chế hoặc độ rủi ro sẽ không còn cao.

Nói về cách phòng tránh, hầu hết các DN đều cho rằng, ngay từ khâu sản xuất, chất lượng luôn phải đảm bảo, khi lô hàng chuẩn bị được xuất đi, DN vẫn phải theo dõi sát sao, cử người kiểm tra giám sát. Đặc biệt, hợp đồng ký kết với khách hàng phải chặt chẽ với những điều khoản về mức độ bồi thường cũng như cách giải quyết khi lô hàng chuyển đi gặp sự cố.

Bên cạnh đó, vị đại diện TVP cho rằng, khi xảy ra sự cố, DN cần điều tra để xác định rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu. Nếu do khâu vận chuyển, DN sẽ được phía bảo hiểm chi trả, còn nếu vì những nguyên nhân khách quan khác, DN hoàn toàn có thể lấy đó làm cơ sở để đàm phán những điều kiện có lợi hơn với khách hàng nhằm giữ lô hàng không bị trả lại.

Còn theo ông Phạm Xuân Pha, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất XNK Phương Thanh (DN chuyên XK hàng thủ công mỹ nghệ), bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng sản xuất, các khách hàng của Công ty đều có người đại diện hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam để mỗi khi lô hàng chuẩn bị xuất đi, phía khách hàng đều cử người đến kiểm tra và xác nhận. Vì thế, các lô hàng khi được xuất đi nếu gặp vấn đề gì sẽ không còn do lỗi của Công ty.

Cùng với việc tự bản thân DN phải “ra tay” giải quyết rắc rối của mình, ông Nguyễn Ngọc Lượng chia sẻ, hàng bị trả về là DN đã phải chịu lỗ một khoản chi phí lớn, bên cạnh đó, DN phải huy động công nhân, nhà xưởng làm việc để tái xuất trong thời hạn cam kết không chỉ từ phía khách hàng mà còn từ quy định của pháp luật. Vì thế, ông Lượng mong muốn cơ quan Hải quan có thêm những điều chỉnh để thủ tục tạm nhập tái xuất đối với mặt hàng này ngắn gọn, thuận lợi hơn nữa.

 

 

“Theo quy định tại Điều 47 và 48, Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21-1-2015, hàng hóa đã XK nhưng bị trả lại (bao gồm hàng tái nhập để: Tái chế sau đó tái xuất, tiêu thụ nội địa, tiêu hủy, tái xuất cho đối tác khác) thì cơ quan Hải quan sẽ không thu thuế. Đối với hàng tái nhập để tái chế thì thời hạn tái chế không quá 275 ngày kể từ ngày tái nhập, nếu quá thời hạn tái chế đã đăng ký mà chưa tái xuất thì thực hiện theo quy định của pháp luật về thuế. Vấn đề về thuế NK đối với hàng tái nhập là hàng đã XK trước đây cũng được nêu rõ tại Điều 129 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25-3-2015”

Mrs Dung
Mrs Dung
Phòng kế toán
Mrs Thu
Mrs Thu
Tel: 0904293003
Phòng kinh doanh
Mrs Thu
Mr Hùng
Tel: 0982403468
Phòng nghiệp vụ
© 2015 Mto-logistics.com - All Rights Reserved